ท่าบอดี้เวท

2021-03-07    86622

ท่าบอดี้เวท


การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (Body Weight) เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและค่อนข้างเป็นที่นิยม เนื่องจากใช้อุปกรณ์น้อย หรือ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เลย ฉะนั้นจึงสามารถออกกำลังกายแบบบอดี้เวทได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะที่บ้าน หรือที่ใดก็ได้

ข้อดีของการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท
1. เป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้างปลอดภัย ความเสี่ยงต่ำ
ความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่มาจากกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักได้ ทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บ แต่ความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท เกิดขึ้นค่อนข้างน้อย หากเทียบกับการออกกำลังกายรูปแบบอื่น เพราะบอดี้เวทจะเน้นไปที่การสร้างสมดุลของร่างกาย เช่น การทรงตัว การสร้างกล้ามเนื้อด้วยน้ำหนักตัวเอง ทำให้ไม่เกิดการรับน้ำหนักมากเกินไปที่จะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ

2. ช่วยเสริมสร้างสมดุลให้ร่างกาย
ท่าออกกำลังแบบบอดี้เวท ช่วยเสริมสร้างทักษะการทรงตัว คล้ายกับท่าโยคะ แต่ใช้เวลาการทรงตัวที่น้อยกว่า ถือเป็นการสร้างสมดุลให้ร่างกายยืดหยุ่นไปพร้อมกับการมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เป็นการออกกำลังกายที่ปรับร่างกายให้สมดุลพอดี โดยร่างกายของคนที่ออกกำลังกายแบบบอดี้เวท แกนกลางของร่างกายบริเวณลำตัว จะแข็งแรงทำให้ร่างกายสมดุล ทรงตัวได้ดี

3. ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันในเวลาเดียวกัน
เนื่องจาก เป็นการออกกำลังกายที่เน้นความสมดุลระหว่างการสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน ฉะนั้น กล้ามเนื้อจากการเล่นบอดี้เวทจะไม่ใหญ่เหมือนกับการออกกำลังกายแบบเน้นกล้ามเนื้อ โดยการบอดี้เวทถือเป็นการลดไขมันแต่ไม่ทำให้สูญเสียกล้ามเนื้อ ร่างกายจากการทำบอดี้เวทไขมันจะน้อยกล้ามเนื้อจะออกมาสมส่วน

4. เป็นการออกกำลังกายที่สะดวก สามารถทำได้แทบทุกสถานที่
เนื่องจากการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการออกกำลังกาย ดังนั้นเพียงแค่มีพื้นที่เล็กน้อยก็สามารถออกกำลังกายแบบบอดี้เวทได้ แม้ว่าการทำบอดี้เวทจะสามารถทำได้ในทุกพื้นที่ทุกเวลา แต่การทำบอดี้เวทควรคำนึงถึงความต่อเนื่องของท่า ดังนั้นการเลือกพื้นที่ควรเลือกพื้นที่ที่มีขนาดของพื้นที่เพียงพอรองรับท่าต่างๆ เช่น กว้างมากพอสำหรับการท่านอน หรือ มีความสูงมากพอรองรับสำหรับท่าที่ต้องกระโดด

คำแนะนำ:
การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย เพียงแค่ 10-20 นาที ก็สามารถเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้ และสำหรับใครที่มีเวลาในการออกกำลังกายน้อย ลองสละเวลาเพียงแค่ 10 นาทีต่อวัน ก็สามารถลดไขมัน พร้อมกับ สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อได้แล้ว 
สิ่งสำคัญในการออกกำลังกาย คือ ความมีวินัย และ ความสม่ำเสมอ หากทำได้ทั้งสองอย่างสุขภาพร่างกายจะแข็งแรงและมีโอกาสสำเร็จตามเป้าหมายแน่นอน

 

สามารถกด Like Facebook Page Runnology เพื่อรับเทคนิคดีๆ ฟรี และ กด see first เพื่อรู้ข้อมูลก่อนใคร
หากต้องการโค้ชส่วนตัวสอนออนไลน์และไฮบริดที่ออกแบบและให้คำแนะนำโดยนักวิ่งทีมชาติไทย โยธิน ยาประจันทร์ (โค้ชโย)

ความพิเศษของหลักสูตร:
1. ตารางซ้อมเหมาะสมกับศักยภาพการพัฒนาของแต่ละบุคคล
2. เหมาะสมกับวิถีชีวิตอายุเพศของแต่ละบุคคล
3. ออกแบบและปรับเปลี่ยนตามวิถีชีวิตและรูปแบบการทำงานของแต่ละบุคคล

ติดต่อสอบถามได้ทาง inbox Runnology page
หรือสมัครเลยที่ https://runnology.com/coursedetails

#เทคนิคการวิ่ง #ความรู้เรื่องวิ่ง #การซ้อมวิ่ง #สอนวิ่ง #Drill #สอนวิ่งออนไลน์ #runnology #Body Weight #การยืดเหยียด #ออกกําลังกาย #ออกกําลังกายลดความอ้วน 30 นาที #ท่าออกกําลังกาย #วิ่งยังไงไม่ให้เหนื่อยง่าย #วิ่งยังไงให้ได้นาน #สอนวิ่งเริ่มต้น #วิ่งยังไง #วิ่งลดอ้วน #วิ่งลดไขมัน #สอนวิ่งไกล #สอนวิ่งมือใหม่ #วิธีลดต้นขา #บริหารหน้าท้อง #ลดขา #ท่าออกกำลังกาย #ท่าลดหน้าท้อง #วิธีลดหน้าท้อง #ออกกําลังกายตอนเช้า #ออกกําลังกายลดพุง #วิ่งลดน้ําหนัก ถูกวิธี #วิ่งลดน้ำหนัก #วิ่งออกกําลังกาย #วิ่งออกกําลังกายถูกวิธี #ฝึกวิ่ง #วิ่ง


หากต้องการรับชมความรู้เรื่องวิ่งดีๆ   สามารถ กด   ติดตาม   RUNNOLOGY ทาง YOUTUBE ได้แล้ววันนี้ท่าบอดี้เวท  Body Weight  บอดี้เวท 

    Like     


แสดงความคิดเห็น

user image

วันนี้ @12:40 กะทิ คุณคิดเห็นอย่างไร บอกให้เพื่อนๆ รู้ ได้นะ เพื่อเป็นประโยชน์หรือแรงบันดาลใจ จากไอเดียดีๆ ของคุณ

ฉันรอความคิดเห็นดีๆ จากคุณอยู่

เรื่องแนะนำ

     การเคลื่อนไหวร่างกายส่งผลดีต่อสมอง
การเคลื่อนไหวร่างกายส่งผลดีต่อสมอง หรืออีกนัยหนึ่งคือทำให้ความฉลาดขึ้นนั่นเอง.ในภาวะที่เราพูด อธิบาย เรื่องต่า . . . อ่านเพิ่มเติม
2024-01-19    5045
     ทักษะที่สำคัญสำหรับคนยุคปัจจุบัน ด้วยมุมมองนักวิ่ง
สรุป 6 ข้อคิดที่ได้จาก GRIT (ความวิริยะ ทรหด อดทน) ดังนี้ 1. ความพยายามสำคัญกว่าพรสวรรค์     พรสวรรค์อาจเป็นส่ . . . อ่านเพิ่มเติม
2023-02-22    53103
     Tokyo Marathon 2023
Tokyo Marathon 2023  เปิดรับสมัคร 29 ส.ค. 2022 . ถึงญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวเอง แต่งานโตเกียวมาราธอนที่จะจ . . . อ่านเพิ่มเติม
2022-08-28    90188

สิ่งที่คุณอาจกำลังให้ความสนใจ

     อยากวิ่งเร็ว ติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไร
อยากวิ่งเร็วขึ้น อยากติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไรหลายคน เมื่อก้าวเข้าสู่นักวิ่งแนวกลาง อาจจะเริ่มมองเป้าหมายที่ท้าทายขึ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-11-28    167116
     Mindset การฝึกซ้อมในภาวะวิกฤติ COVID-19
ปี 2021 ที่ผ่านมา เป็นอีกปีหนึ่ง ที่ทำให้การฝึกซ้อมค่อนข้างมีอุปสรรค และ อุปสรรคเหล่านั้นอาจทำให้บางท่าน ปรับเปลี่ยนเป้า . . . อ่านเพิ่มเติม
2022-01-01    106504
     การสร้าง 6 pack แบบ V - Shape ด้วย 7 ท่าบอดี้เวท
การสร้าง 6 pack แบบ V - Shape ด้วย 7 ท่าบอดี้เวทช่วงที่ภาวะแวดล้อมไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อการออกกำลังกาย หลายคนกำลังปล่อยตัว . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-06-06    100155
     การวิ่งเทมโป ต้องวิ่งแบบไหน อย่างไร?
การวิ่งเทมโป ต้องวิ่งแบบไหน อย่างไร? หากจะกล่าวถึงการใช้ Pace เป็นตัวบ่งชี้ ในการวิ่งเทมโป สามารถใช้เกณฑ์นี้เป็น Guideli . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-05-26    99667
     เป้าหมายกับอุปสรรค เป็นของคู่กัน
เป้าหมายกับอุปสรรค เป็นของคู่กันหากตั้งใจทำสิ่งใดแล้ว ก็จงมุ่งมั่นทำให้สำเร็จ เพื่อไม่ให้เสียความตั้งใจ การมีอุปสรรคบ้าง . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-10-02    99026
     บางครั้งก็มีช่วงเวลาที่รู้สึกหมดไฟ
บางครั้งก็มีช่วงเวลาที่รู้สึกหมดไฟ  นักวิ่งหลายคนอาจเคยรู้สึกหมดไฟ หมดแรงบันดาลใจในการวิ่ง .แต่อยากบอกว่า ในทุกๆ กิจกรรม . . . อ่านเพิ่มเติม
2022-04-24    98966
     ขั้นตอนการวิ่งออกกำลังกาย
ขั้นตอนการวิ่งออกกำลังกายการวิ่งออกกำลังกายในแต่ละครั้ง มีขั้นตอนอย่างไรที่จะช่วยให้การวิ่งมีประสิทธิภาพและช่วยลดการบาดเ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-03-14    98199
     ท่าวิ่งที่ถูกต้อง
ท่าวิ่งที่ถูกต้องท่าวิ่งที่ถูกต้อง หรือ วิธีการวิ่งที่ถูกต้อง สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ หรือ ผู้ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายด้วย . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-07-31    97841
     แชมป์บุรีรัมย์มาราธอน 2021
แชมป์บุรีรัมย์มาราธอน 2021เกมส์มาราธอนของงานบุรีรัมย์มาราธอนปี 2021 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่สนุกตื่นเต้นอย่างมาก ขอชื่นชม . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-04-01    97190
     วิธีการซ้อม interval ลงคอร์ด
วิธีการซ้อม interval การซ้อม interval หรือที่เพื่อนๆ หลายคนเรียกกันว่า “ลงคอร์ด” นั่นเอง เมื่อทำการ warmup, drill และ s . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-04-10    94320