เมื่อฝนฟ้าอากาศไม่เป็นใจ

2020-10-04    474

เมื่อฝนฟ้าอากาศไม่เป็นใจ


ควรลุยต่อไปหรือพอแค่นี้

หลายคน หลายมุมมอง หลายความคิด และหลายเป้าหมาย ไม่มีสิ่งที่ถูกต้องที่สุดเพียงสิ่งเดียว แต่ย่อมมีสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมกับเป้าหมายของเรา

 

คงไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร ไม่จำเป็นต้องทำตามใคร

 

และนี่ก็เป็นเพียงหนึ่งมุมมองที่อาจไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมกับทุกคน แต่อาจจะเหมาะสมกับบางคนที่มีเป้าหมายเพื่อต้องการชนะบางสิ่ง บางอย่าง

 

เมื่อฝนตก หรือ ฝนฟ้าอากาศไม่เป็นใจ หากตรงกับวันแข่งขัน เราจะตัดสินใจแข่งหรือไม่แข่ง

 

ผู้ที่มีเป้าหมายชัดเจน และจิตใจที่มุ่งมั่น มักจะเลือกแข่ง แม้มีสถานการณ์ไม่เป็นใจ

 

ฉะนั้น การเลือกที่จะซ้อมกลางฝน ก็อาจทำให้เราได้เรียนรู้สถานการณ์จริง ว่าเมื่อลงสนามแข่งแล้วฝนตก การวิ่งของเราต้องระวังสิ่งไหนบ้าง ต้องผ่อน หรือ เบา ตอนไหนบ้าง น้ำเข้าตา เข้าจมูกมั้ย ต้องแก้ไขอย่างไร จะได้เรียนรู้จากกระบวนการนี้

 

สำหรับคนที่เลือกที่จะไม่วิ่ง ไม่ใช่สิ่งที่ผิด หรือ ไม่ดี เพราะแต่ละคนย่อมมีเหตุผลในการเลือก ทำ หรือ ไม่ทำ อาจเพราะเป็นคนแพ้ละอองฝน หรือ มองเรื่องความปลอดภัยในชีวิต

 

สำหรับบางคน เปลี่ยนแผนเป็น ออกกำลังกายในร่ม ในยิม หรือ เวท แทน

 

สำหรับผม วันนี้เลือกที่จะวิ่งกลางสายฝน ส่วนหนึ่งเพราะว่า ไม่ได้วิ่งหลายวันแล้ว จึงตั้งใจว่าจะต้องวิ่งให้ได้

 

สุดท้าย อยากจะบอกว่า

“ฟ้าหลังฝน รถติดเสมอ”

 

 
runnology  ความรู้เรื่องวิ่ง  สาระเรื่องวิ่ง 

    Like     


แสดงความคิดเห็น

user image

วันนี้ @23:39 กะทิ คุณคิดเห็นอย่างไร บอกให้เพื่อนๆ รู้ ได้นะ เพื่อเป็นประโยชน์หรือแรงบันดาลใจ จากไอเดียดีๆ ของคุณ

ฉันรอความคิดเห็นดีๆ จากคุณอยู่

สิ่งที่คุณอาจกำลังให้ความสนใจ

     อยากวิ่งเร็ว ติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไร
อยากวิ่งเร็วขึ้น อยากติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไร หลายคนซ้อมวิ่งทุกวัน วิ่งตลอด ในแต่ละสัปดาห์ไม่มีวันพัก แต่ทำไมการวิ่ . . . อ่านเพิ่มเติม
     เอ็นต้นขาด้านข้างอักเสบ หรือ ไอทีแบนด์ ITB
เอ็นต้นขาด้านข้างอักเสบหรือไอทีแบนด์ เอ็นต้นขาด้านข้าง หรือ IT band เป็นเส้นเอ็นที่อยู่บริเวณต้นขาด้านนอกเชื่อมกล้ามเนื้ . . . อ่านเพิ่มเติม
     การวิ่งระยะไกลยังคงต้องฝึกสิ่งเหล่านี้หรือไม่
การวิ่งระยะไกล ยังคงต้องฝึกสิ่งเหล่านี้หรือไม่ โค้ชวิ่งระยะไกลระดับ IAAF ให้ข้อมูลว่า ให้ตัดการฝึกบางอย่างที่ไม่จำเป็นออ . . . อ่านเพิ่มเติม
     ศัพท์นักวิ่ง นักวิ่งหน้าใหม่รู้กันยัง
ศัพท์นักวิ่ง นักวิ่งหน้าใหม่รู้กันยัง DNS(ดีเอ็นเอส) : มาจากคำเต็มว่า Did Not Start หมายถึง สมัครงานวิ่งไว้แล้ว แต่เราไม . . . อ่านเพิ่มเติม
     3 แนวหน้าเมืองไทย ในจอมบึงมาราธอน2020
3 แนวหน้าเมืองไทย ในงานจอมบึงมาราธอน 2020  และ...วันนี้...  แชมป์จอมบึงมาราธอน 2020 ระยะมาราธอน ได้แก่...  โค้ชหมีฟาร่าห . . . อ่านเพิ่มเติม
     เกิดอะไรขึ้นกับ ก้อย รัชวิน หลัง Plank 5 นาที
เกิดอะไรขึ้นกับ ก้อย รัชวิน หลังจาก Plank ไป 5 นาทีขอแสดงความยินดี กับนักวิ่ง ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน ในป . . . อ่านเพิ่มเติม
     เจ็บรองช้ำ รักษาได้หรือไม่ ป้องกันอย่างไร
เจ็บรองช้ำ รักษาได้หรือไม่ ป้องกันอย่างไร เคยหรือไม่ที่มีอาการเจ็บที่ส้นเท้าจนลามไปทั่วฝ่าเท้า โดยเฉพาะจะมีอาการปวดมากที . . . อ่านเพิ่มเติม
     อะไรคือกุญแจสู่ความสําเร็จของนักวิ่ง
นักวิ่ง ถ้าไม่ใช่พรสวรรค์ และ ไม่ได้เก่งตั้งแต่เกิด อะไรคือกุญแจสู่ความสําเร็จ?          โดยธรรมชาติ คนที่ไอคิวธรรมดา ไม . . . อ่านเพิ่มเติม
     วิ่งไปทำไม หลายคนมักเจอคำถามนี้
วิ่งไปทำไม? ทำไมต้องวิ่ง? วิ่งเพื่ออะไร?  นักวิ่งหลายคนมักเจอคำถามที่บางครั้งก็ไม่รู้จะตอบว่าอย่างไรดี หรือขี้เกียจตอบ ห . . . อ่านเพิ่มเติม
     5 ช่วงเวลาสำคัญกับโภชนาการนักวิ่ง
 5 ช่วงเวลาสำคัญกับโภชนาการสำหรับนักวิ่งมาราธอน การเตรียมตัวสำหรับนักวิ่ง นอกจากจะมีการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอแล้ว สิ่งหนึ่ . . . อ่านเพิ่มเติม