เป้าหมายสร้างจากตัวเรา

2020-11-06    770

เป้าหมายสร้างจากตัวเรา


...ประวัติศาสตร์ การวิ่งของเรา  ที่เราบรรจงขีดเขียนมันขึ้นมาตั้งแต่ตอนนั้น  เราต้องเจออุปสรรคอะไรมากมาย  จนบางครั้งแทบจะเลิกมัน  แต่ก็ไม่รู้เพราะเหตุใด  ถึงไม่เลิกมันซักที   พยายามหาหนทางต่างๆ เพื่อให้ไปถึงเป้าหมาย  ยอมสละอะไรหลายอย่าง  เพื่อมาเดินเส้นทางนี้   เส้นทางสายวิ่ง...

..."เป้าหมาย"   แน่นอนเด็กๆนักวิ่งทุกคนคงอยากเป็นทีมชาติซักครั้งหนึ่งในชีวิต  แต่สำหรับผมตอนเริ่มวิ่งใหม่ๆนั้น  ผมแค่อยากไปร่วมแข่งกีฬาแห่งชาติ&เยาวชนแห่งชาติในรอบประเทศแค่นั้นเอง  แต่เมื่อเราทำได้เป้าหมายของเราค่อยเพิ่มขึ้น  จากแค่ต้องการเข้าร่วม>กลายเป็นอยากได้เหรียญ>พัฒนาไปสู่การอยากเป็นแชมป์...

...เป้าหมายของทุกคนล้วนแตกต่างกันออกไป   เส้นทางก็แตกต่างออกไปเช่นกัน  แต่การมีเป้าหมายนั้นเป็นเรื่องที่ดีเสมอ  จะสำเร็จหรือป่าวนั้นยังไม่สำคัญเท่า  เราได้ลงมือทำมันหรือป่าว?  เพราะหากเราได้ลงมือทำแล้ว  ไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร  ทุกคนย่อมภูมิใจกับการลงมือทำมันอย่างเต็มที่...

...ลองสร้างเป้าหมายของคุณซิ  ลองดู  ผมจะคอยเชียร์พวกคุณอยู่...

...ในตอนนี้เป้าหมายใหม่ของผม  และผมกำลังทำมันอยู่  ...

#เด็กเล  #YothinRunningTovictory
เป้าหมาย  การวิ่ง 

    Like     


แสดงความคิดเห็น

user image

วันนี้ @11:07 กะทิ คุณคิดเห็นอย่างไร บอกให้เพื่อนๆ รู้ ได้นะ เพื่อเป็นประโยชน์หรือแรงบันดาลใจ จากไอเดียดีๆ ของคุณ

ฉันรอความคิดเห็นดีๆ จากคุณอยู่

สิ่งที่คุณอาจกำลังให้ความสนใจ

     อยากวิ่งเร็ว ติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไร
อยากวิ่งเร็วขึ้น อยากติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไร หลายคนซ้อมวิ่งทุกวัน วิ่งตลอด ในแต่ละสัปดาห์ไม่มีวันพัก แต่ทำไมการวิ่ . . . อ่านเพิ่มเติม
     ศัพท์นักวิ่ง นักวิ่งหน้าใหม่รู้กันยัง
ศัพท์นักวิ่ง นักวิ่งหน้าใหม่รู้กันยัง DNS(ดีเอ็นเอส) : มาจากคำเต็มว่า Did Not Start หมายถึง สมัครงานวิ่งไว้แล้ว แต่เราไม . . . อ่านเพิ่มเติม
     เอ็นต้นขาด้านข้างอักเสบ หรือ ไอทีแบนด์ ITB
เอ็นต้นขาด้านข้างอักเสบหรือไอทีแบนด์ เอ็นต้นขาด้านข้าง หรือ IT band เป็นเส้นเอ็นที่อยู่บริเวณต้นขาด้านนอกเชื่อมกล้ามเนื้ . . . อ่านเพิ่มเติม
     การวิ่งระยะไกลยังคงต้องฝึกสิ่งเหล่านี้หรือไม่
การวิ่งระยะไกล ยังคงต้องฝึกสิ่งเหล่านี้หรือไม่ โค้ชวิ่งระยะไกลระดับ IAAF ให้ข้อมูลว่า ให้ตัดการฝึกบางอย่างที่ไม่จำเป็นออ . . . อ่านเพิ่มเติม
     3 แนวหน้าเมืองไทย ในจอมบึงมาราธอน2020
3 แนวหน้าเมืองไทย ในงานจอมบึงมาราธอน 2020  และ...วันนี้...  แชมป์จอมบึงมาราธอน 2020 ระยะมาราธอน ได้แก่...  โค้ชหมีฟาร่าห . . . อ่านเพิ่มเติม
     เจ็บรองช้ำ รักษาได้หรือไม่ ป้องกันอย่างไร
เจ็บรองช้ำ รักษาได้หรือไม่ ป้องกันอย่างไร เคยหรือไม่ที่มีอาการเจ็บที่ส้นเท้าจนลามไปทั่วฝ่าเท้า โดยเฉพาะจะมีอาการปวดมากที . . . อ่านเพิ่มเติม
     เกิดอะไรขึ้นกับ ก้อย รัชวิน หลัง Plank 5 นาที
เกิดอะไรขึ้นกับ ก้อย รัชวิน หลังจาก Plank ไป 5 นาทีขอแสดงความยินดี กับนักวิ่ง ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน ในป . . . อ่านเพิ่มเติม
     อะไรคือกุญแจสู่ความสําเร็จของนักวิ่ง
นักวิ่ง ถ้าไม่ใช่พรสวรรค์ และ ไม่ได้เก่งตั้งแต่เกิด อะไรคือกุญแจสู่ความสําเร็จ?          โดยธรรมชาติ คนที่ไอคิวธรรมดา ไม . . . อ่านเพิ่มเติม
     วิ่งไปทำไม หลายคนมักเจอคำถามนี้
วิ่งไปทำไม? ทำไมต้องวิ่ง? วิ่งเพื่ออะไร?  นักวิ่งหลายคนมักเจอคำถามที่บางครั้งก็ไม่รู้จะตอบว่าอย่างไรดี หรือขี้เกียจตอบ ห . . . อ่านเพิ่มเติม
     5 ช่วงเวลาสำคัญกับโภชนาการนักวิ่ง
 5 ช่วงเวลาสำคัญกับโภชนาการสำหรับนักวิ่งมาราธอน การเตรียมตัวสำหรับนักวิ่ง นอกจากจะมีการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอแล้ว สิ่งหนึ่ . . . อ่านเพิ่มเติม