ท่าบอดี้เวท

2021-03-07    20293

ท่าบอดี้เวท


การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (Body Weight) เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและค่อนข้างเป็นที่นิยม เนื่องจากใช้อุปกรณ์น้อย หรือ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เลย ฉะนั้นจึงสามารถออกกำลังกายแบบบอดี้เวทได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะที่บ้าน หรือที่ใดก็ได้

ข้อดีของการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท
1. เป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้างปลอดภัย ความเสี่ยงต่ำ
ความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่มาจากกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักได้ ทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บ แต่ความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท เกิดขึ้นค่อนข้างน้อย หากเทียบกับการออกกำลังกายรูปแบบอื่น เพราะบอดี้เวทจะเน้นไปที่การสร้างสมดุลของร่างกาย เช่น การทรงตัว การสร้างกล้ามเนื้อด้วยน้ำหนักตัวเอง ทำให้ไม่เกิดการรับน้ำหนักมากเกินไปที่จะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ

2. ช่วยเสริมสร้างสมดุลให้ร่างกาย
ท่าออกกำลังแบบบอดี้เวท ช่วยเสริมสร้างทักษะการทรงตัว คล้ายกับท่าโยคะ แต่ใช้เวลาการทรงตัวที่น้อยกว่า ถือเป็นการสร้างสมดุลให้ร่างกายยืดหยุ่นไปพร้อมกับการมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เป็นการออกกำลังกายที่ปรับร่างกายให้สมดุลพอดี โดยร่างกายของคนที่ออกกำลังกายแบบบอดี้เวท แกนกลางของร่างกายบริเวณลำตัว จะแข็งแรงทำให้ร่างกายสมดุล ทรงตัวได้ดี

3. ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันในเวลาเดียวกัน
เนื่องจาก เป็นการออกกำลังกายที่เน้นความสมดุลระหว่างการสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน ฉะนั้น กล้ามเนื้อจากการเล่นบอดี้เวทจะไม่ใหญ่เหมือนกับการออกกำลังกายแบบเน้นกล้ามเนื้อ โดยการบอดี้เวทถือเป็นการลดไขมันแต่ไม่ทำให้สูญเสียกล้ามเนื้อ ร่างกายจากการทำบอดี้เวทไขมันจะน้อยกล้ามเนื้อจะออกมาสมส่วน

4. เป็นการออกกำลังกายที่สะดวก สามารถทำได้แทบทุกสถานที่
เนื่องจากการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการออกกำลังกาย ดังนั้นเพียงแค่มีพื้นที่เล็กน้อยก็สามารถออกกำลังกายแบบบอดี้เวทได้ แม้ว่าการทำบอดี้เวทจะสามารถทำได้ในทุกพื้นที่ทุกเวลา แต่การทำบอดี้เวทควรคำนึงถึงความต่อเนื่องของท่า ดังนั้นการเลือกพื้นที่ควรเลือกพื้นที่ที่มีขนาดของพื้นที่เพียงพอรองรับท่าต่างๆ เช่น กว้างมากพอสำหรับการท่านอน หรือ มีความสูงมากพอรองรับสำหรับท่าที่ต้องกระโดด

คำแนะนำ:
การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย เพียงแค่ 10-20 นาที ก็สามารถเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้ และสำหรับใครที่มีเวลาในการออกกำลังกายน้อย ลองสละเวลาเพียงแค่ 10 นาทีต่อวัน ก็สามารถลดไขมัน พร้อมกับ สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อได้แล้ว 
สิ่งสำคัญในการออกกำลังกาย คือ ความมีวินัย และ ความสม่ำเสมอ หากทำได้ทั้งสองอย่างสุขภาพร่างกายจะแข็งแรงและมีโอกาสสำเร็จตามเป้าหมายแน่นอน

 

สามารถกด Like Facebook Page Runnology เพื่อรับเทคนิคดีๆ ฟรี และ กด see first เพื่อรู้ข้อมูลก่อนใคร
หากต้องการโค้ชส่วนตัวสอนออนไลน์และไฮบริดที่ออกแบบและให้คำแนะนำโดยนักวิ่งทีมชาติไทย โยธิน ยาประจันทร์ (โค้ชโย)

ความพิเศษของหลักสูตร:
1. ตารางซ้อมเหมาะสมกับศักยภาพการพัฒนาของแต่ละบุคคล
2. เหมาะสมกับวิถีชีวิตอายุเพศของแต่ละบุคคล
3. ออกแบบและปรับเปลี่ยนตามวิถีชีวิตและรูปแบบการทำงานของแต่ละบุคคล

ติดต่อสอบถามได้ทาง inbox Runnology page
หรือสมัครเลยที่ https://runnology.com/coursedetails

#เทคนิคการวิ่ง #ความรู้เรื่องวิ่ง #การซ้อมวิ่ง #สอนวิ่ง #Drill #สอนวิ่งออนไลน์ #runnology #Body Weight #การยืดเหยียด #ออกกําลังกาย #ออกกําลังกายลดความอ้วน 30 นาที #ท่าออกกําลังกาย #วิ่งยังไงไม่ให้เหนื่อยง่าย #วิ่งยังไงให้ได้นาน #สอนวิ่งเริ่มต้น #วิ่งยังไง #วิ่งลดอ้วน #วิ่งลดไขมัน #สอนวิ่งไกล #สอนวิ่งมือใหม่ #วิธีลดต้นขา #บริหารหน้าท้อง #ลดขา #ท่าออกกำลังกาย #ท่าลดหน้าท้อง #วิธีลดหน้าท้อง #ออกกําลังกายตอนเช้า #ออกกําลังกายลดพุง #วิ่งลดน้ําหนัก ถูกวิธี #วิ่งลดน้ำหนัก #วิ่งออกกําลังกาย #วิ่งออกกําลังกายถูกวิธี #ฝึกวิ่ง #วิ่ง


หากต้องการรับชมความรู้เรื่องวิ่งดีๆ   สามารถ กด   ติดตาม   RUNNOLOGY ทาง YOUTUBE ได้แล้ววันนี้ท่าบอดี้เวท  Body Weight  บอดี้เวท 

    Like     


แสดงความคิดเห็น

user image

วันนี้ @18:43 กะทิ คุณคิดเห็นอย่างไร บอกให้เพื่อนๆ รู้ ได้นะ เพื่อเป็นประโยชน์หรือแรงบันดาลใจ จากไอเดียดีๆ ของคุณ

ฉันรอความคิดเห็นดีๆ จากคุณอยู่

เรื่องแนะนำ

     เป้าหมายกับอุปสรรค เป็นของคู่กัน
เป้าหมายกับอุปสรรค เป็นของคู่กันหากตั้งใจทำสิ่งใดแล้ว ก็จงมุ่งมั่นทำให้สำเร็จ เพื่อไม่ให้เสียความตั้งใจ การมีอ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-10-02    3351
     ท่าวิ่งที่ถูกต้อง
ท่าวิ่งที่ถูกต้องท่าวิ่งที่ถูกต้อง หรือ วิธีการวิ่งที่ถูกต้อง สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ หรือ ผู้ที่เพิ่งเริ่มออกกำ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-07-31    14842
     การสร้าง 6 pack แบบ V - Shape ด้วย 7 ท่าบอดี้เวท
การสร้าง 6 pack แบบ V - Shape ด้วย 7 ท่าบอดี้เวทช่วงที่ภาวะแวดล้อมไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อการออกกำลังกาย หลายคนกำล . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-06-06    14399

สิ่งที่คุณอาจกำลังให้ความสนใจ

     อยากวิ่งเร็ว ติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไร
อยากวิ่งเร็วขึ้น อยากติดถ้วยรางวัล ต้องซ้อมอย่างไรหลายคน เมื่อก้าวเข้าสู่นักวิ่งแนวกลาง อาจจะเริ่มมองเป้าหมายที่ท้าทายขึ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-02-06    38186
     อะไรคือกุญแจสู่ความสําเร็จของนักวิ่ง
นักวิ่ง ถ้าไม่ใช่พรสวรรค์ และ ไม่ได้เก่งตั้งแต่เกิด อะไรคือกุญแจสู่ความสําเร็จ?      โดยธรรมชาติ คนที่ไอคิวธรรมดา ไม่ได้ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-02-06    28891
     7 ท่า Circuit ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
7 ท่า Circuit ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ        ตัวอย่างการฝึก Session Circuit สำหรับเพื่อนๆ ที่มีตารางซ้อม ซึ่งจะเห็นว . . . อ่านเพิ่มเติม
2020-06-07    28501
     ศัพท์นักวิ่ง นักวิ่งหน้าใหม่รู้กันยัง
ศัพท์นักวิ่ง นักวิ่งหน้าใหม่รู้กันยัง DNS(ดีเอ็นเอส) : มาจากคำเต็มว่า Did Not Start หมายถึง สมัครงานวิ่งไว้แล้ว แต่เราไม . . . อ่านเพิ่มเติม
2020-05-04    28291
     การวิ่งเทมโป ต้องวิ่งแบบไหน อย่างไร?
การวิ่งเทมโป ต้องวิ่งแบบไหน อย่างไร? หากจะกล่าวถึงการใช้ Pace เป็นตัวบ่งชี้ ในการวิ่งเทมโป สามารถใช้เกณฑ์นี้เป็น Guideli . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-05-26    26019
     ตารางซ้อมส่วนใหญ่ออกแบบอย่างไร
ตารางซ้อมส่วนใหญ่ออกแบบอย่างไรตารางซ้อมที่ออกแบบจากโค้ชโดยส่วนใหญ่จะเป็นการสลับระหว่างหนักและเบามักจะไม่ค่อยมีวันหนักติด . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-02-06    24819
     ขั้นตอนการวิ่งออกกำลังกาย
ขั้นตอนการวิ่งออกกำลังกายการวิ่งออกกำลังกายในแต่ละครั้ง มีขั้นตอนอย่างไรที่จะช่วยให้การวิ่งมีประสิทธิภาพและช่วยลดการบาดเ . . . อ่านเพิ่มเติม
2021-03-14    24629
     การวิ่งระยะไกลยังคงต้องฝึกสิ่งเหล่านี้หรือไม่
การวิ่งระยะไกล ยังคงต้องฝึกสิ่งเหล่านี้หรือไม่ โค้ชวิ่งระยะไกลระดับ IAAF ให้ข้อมูลว่า ให้ตัดการฝึกบางอย่างที่ไม่จำเป็นออ . . . อ่านเพิ่มเติม
2020-05-03    23834
     เจ็บรองช้ำ รักษาได้หรือไม่ ป้องกันอย่างไร
เจ็บรองช้ำ รักษาได้หรือไม่ ป้องกันอย่างไร เคยหรือไม่ที่มีอาการเจ็บที่ส้นเท้าจนลามไปทั่วฝ่าเท้า โดยเฉพาะจะมีอาการปวดมากที . . . อ่านเพิ่มเติม
2020-05-03    23142
     3 แนวหน้าเมืองไทย ในจอมบึงมาราธอน2020
3 แนวหน้าเมืองไทย ในงานจอมบึงมาราธอน 2020  และ...วันนี้...  แชมป์จอมบึงมาราธอน 2020 ระยะมาราธอน ได้แก่...  โค้ชหมีฟาร่าห . . . อ่านเพิ่มเติม
2020-03-18    23104