คุณตามาราธอน ที่โหล่ตลอดกาล

2019-11-10    3243

หากจะพูดถึงนักวิ่งที่นักวิ่งส่วนใหญ่คุ้นหน้าคุ้นตา บุคคลหนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงก็คงจะดูแปลก นั่นก็คือ 

คุณสมเกียรติ จินดากุล หรือที่เหล่าบันดานักวิ่งเรียกกันว่า “คุณตามาราธอน”  และ “ที่โหล่ตลอดกาล” ก็เป็นอีกหนึ่งฉายาของท่าน

 

ทุกเช้าวันอาทิตย์ จะพบท่าน ที่งานวิ่งงานใดงานหนึ่งอย่างแน่นอน

"ผมไม่ท้อหรอก จะวิ่งช้าเร็วไม่สำคัญ สิ่งสำคัญคือจุดหมาย" 

นี่เป็นคำพูดส่วนหนึ่งจากท่าน ที่อาจจะเป็นแรงบันดาลใจหรือเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆ คนได้เลยทีเดียว

คุณตามาราธอน วัย 76 ปี สังกัดชมรมวิ่ง Rommaneenard วิ่งมาแล้วนับ 1000 สนาม 

จากที่เรามักจะเห็นท่านแทบจะทุกเช้าวันอาทิตย์ ในงานวิ่งต่างๆ นั่นหมายความได้ว่า สุขภาพร่างกายของท่าน อยู่ในภาวะที่ดี การเจ็บป่วยน้อยลงอย่างแน่นอน (ถ้ามีการเจ็บป่วยเราจะวิ่งไม่ไหว ซึ่งจะไม่เจอในเช้าวันอาทิตย์ นั่นเอง) แต่ไม่ขอกล่าวถึงเรื่องความพร้อมของเงินค่าสมัครนะ อันนั้นพูดแล้วสะเทือนใจ

ติดตาม facebook ท่านได้ที่ https://www.facebook.com/KhuntaMarathon/

การดูแลสุขภาพให้อยู่ในภาวะที่ดี ได้อยู่ดูความสำเร็จของลูกหลานนานๆ แม้กระทั่งการลดภาระลูกหลานในยามชราของเรา ก็เป็นสิ่งที่น่าจะยกมาครุ่นคิด 

 

สรุป:

การชนะใจตนเองเป็นสิ่งวิเศษสุดๆ และยากสุดๆ ฉะนั้นการออกกำลังกาย หรือการมีวินัยในวิถีการดำเนินชีวิตของเราในด้านต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่ยากยิ่งในการปฏิบัติ แต่... ถ้าเราสามารถทำได้ ชนะใจตนเองได้ นั่นคือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และจะส่งผลให้เกิดความสำเร็จอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

 

กะทิ

 
สมเกียรติ จินดากุล คุณตามาราธอน ที่โหล่ตลอดกาล 

    Like     


แสดงความคิดเห็น

user image

วันนี้ @11:33 กะทิ คุณคิดเห็นอย่างไร บอกให้เพื่อนๆ รู้ ได้นะ เพื่อเป็นประโยชน์หรือแรงบันดาลใจ จากไอเดียดีๆ ของคุณ

ฉันรอความคิดเห็นดีๆ จากคุณอยู่

สิ่งที่คุณอาจกำลังให้ความสนใจ

     เอ็นต้นขาด้านข้างอักเสบ หรือ ไอทีแบนด์ ITB
เอ็นต้นขาด้านข้างอักเสบหรือไอทีแบนด์ เอ็นต้นขาด้านข้าง หรือ IT band เป็นเส้นเอ็นที่อยู่บริเวณต้นขาด้านนอกเชื่อมกล้ามเนื้ . . . อ่านเพิ่มเติม
     7 ท่า Circuit ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
7 ท่า Circuit ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ        ตัวอย่างการฝึก Session Circuit สำหรับเพื่อนๆ ที่มีตารางซ้อม ซึ่งจะเห็นว . . . อ่านเพิ่มเติม
     จัดอันดับ มหาอำนาจคิงคองไทย บางแสน42
จัดอันดับ มหาอำนาจคิงคองไทย. มาดูกันว่าพญาคิงคองของเรา ย้ายบ้านใหม่ไปจังหวัดไหนกันบ้าง . ยินดีอีกครั้งกับผู้ที่ล่าคิงคอง . . . อ่านเพิ่มเติม
     รีวิว งานวิ่ง วิ่งปลอดภัยไร้โควิด
งานวิ่ง วิ่งปลอดภัยไร้โควิด Running? Zone? 10K? (RZ10) จัดโดย Thailand Tri-League วิ่งที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ปล่อยตัว . . . อ่านเพิ่มเติม
     5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ก่อนวิ่ง
ก่อนวิ่ง นักวิ่งควรทราบ ถึงแนวทางที่ควร หรือ ไม่ควร ปฏิบัติ ก่อนเริ่มออกวิ่ง วันนี้ Runnology มี 5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ก่อนว . . . อ่านเพิ่มเติม
     EVA Air Half Marathon 2019 Taipei Taiwan
ที่ไทเปอากาศเป็นยังไงบ้างครับ ?B,B,Y : อากาศขาวมาก  เดี๋ยวๆๆๆๆๆ  อากาศหนาวช่วงนี้กำลังดีครับ  ไม่หนาวเกินไป ไม่ร้อนเกินไ . . . อ่านเพิ่มเติม
     5 อาการบาดเจ็บในนักวิ่ง และการป้องกัน
💢 5 อาการบาดเจ็บที่พบบ่อยในกีฬาวิ่ง และแนวทางการป้องกัน 🚑      การวิ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็ . . . อ่านเพิ่มเติม
     Progressive Run
Progressive Run หากพูดถึงการวิ่งแบบ Progressive Run อาจมีหลายลักษณะ หลายรูปแบบ โดยเป็นการแบ่งการวิ่งออกเป็นช่วงๆ อาจจะเป . . . อ่านเพิ่มเติม
     Bangsaen42 marathon 2019
BANGSAEN42 Chonburi Marathon 2019 “หมี ธวัชชัย หกพันนา” หรือรู้จักกันในนาม หมีฟาร์ร่า สามารถคว้าอันดับ 1 ประเภทคนไทย โดย . . . อ่านเพิ่มเติม
     มหาเทพแห่งเบอร์ลินมาราธอน 2018 และ 2019
2 มหาเทพแห่งงานวิ่งระดับโลก เบอร์ลินมาราธอน ปี 2018 และ 2019ในปี 2018 คิปโชเก้ นักวิ่งจากเคนย่า คว้าแชมป์รายการนี้ ด้วยก . . . อ่านเพิ่มเติม
     เอเลียด คิปโชเก้ กับ เจฟฟรีย์
ELIUD KIPCHOGE: สถิติ มาราธอน 2:01:39GEOFFREY KAMWOROR: สถิติ Half Marathon 58.012 นักวิ่งชาวเคนย่า พร้อมสถิติที่โหดร้าย . . . อ่านเพิ่มเติม
     Time to Marathon ใกล้เข้ามาแล้ว
Time to Marathon ใกล้เข้ามาแล้ว3 สัปดาห์ก่อนมาราธอน จะเริ่มเรียวการซ้อมลง ระยะทางสะสมต่อสัปดาห์ จะค่อยๆลดลง เพื่อให้ร่าง . . . อ่านเพิ่มเติม